Home ท่องเที่ยว Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ

by admin2
Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ Workation ไปจังหวัดไหนดี อยากเที่ยว แต่ต้องทำงานด้วย คิดงานไม่ออก อยากได้แนวคิด มุมมองใหม่ ๆ ในการทำงาน วันนี้ lottosod เรามีจังหวัดแห่งการรังสรรคผลงานมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปสนุกกัน จะเหนือ หรือใต้ วันนี้เรายกมาให้แล้ว 5 จังหวัดนี้เชื่อว่าสร้างแรงบันดาลใจอีกมากมายให้ใครหลาย ๆ คนได้แน่นอน

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ
Workation แม่กำปอง เชียงใหม่

เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดแห่งความติสต์ จังหวัดแห่งศิลปะเชื่อว่าไม่ว่าจะไปอำเภอไหน หรือมุมไหนของจังหวัดนี้ หลาย ๆ คนจะมีแรงบันดาลใจในการทำงานต่อแน่นอน ซึ่งจากสถิติที่สอบถามกันมา ไม่ใช่การทำงานเท่านั้น เพราะจังหวัดนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจเล็ก ๆ ให้คนที่ขาดแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี ส่วนใครอย่างนั่งคิดงาน รังสรรคงานที่สร้างสรรค์ ขอแนะนำ แม่กำปอง ไม่จำเป็นต้นเป็นหน้าหนาว ไม่ว่าฤดูไหนที่นี่ยังคงเป็นที่พักใจของใครหลาย ๆ คนได้ดีเลยค่ะ

น่าน

เรียกว่าเป็นอีกจังหวัด ที่ยังคงสิบสานประเพณี วัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี ปฎิเสธไม่ได้ว่าการจะสร้างสรรค์งาน ผลงานแต่ละชิ้นให้ไม่จำเจ ไม่ใช่เรื่องง่าย น่านถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่ง ที่จะช่วยดึงความคิด ย้อนความคิดเก่า ๆ สัมผัสประเพณีดั้งเดิม ให้เราได้ฉุกคิดอะไรได้มากขึ้นแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นอีกจังหวัดที่ไปมาหลายปีแล้วก็ยังไม่เคยลืม

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ
Workation เที่ยวสุโขทัย

สุโขทัย

จังหวัดสุโขทัย เมืองที่ถือว่าเป็นมรดกโลกทางด้านสถาปัตยกรรม และศิลปะ มนต์เสน่ห์แห่งความขลัง มนต์เสน่ห์แห่งเมืองเก่าที่จะชวนให้เพื่อน ๆ ได้ย้อนรำลึกถึงความหวัง สัมผัสกลิ่นอายย้อนยุคในภาพเสมือนจริง ที่ต้องไปชมกับตาตัวเองกันซักครั้ง ไม่ว่าจะสถาปัตยกรรม อาหารการกิน เมืองเก่า เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่จะได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับศิลปะในตำนานแน่นอน

เกาะสมุย

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียกได้ว่าเกิดไปไทยต้องไปเยือนซักครั้ง ขึ้นชื่อว่าเกาะ ที่เสมือนกับเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะความงดงาม ความเป็นธรรมชาติ แสง สีเสียง และความเป็นกันเองของทั้งชาวไทยและต่างชาติ จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ลองสัมผัสกับประสบการณ์ในชีวิตครั้งใหม่เลยล่ะ ไม่ว่าจะคาเฟ่ หาดทรายน้ำใส หรือแม้แต่การช้อปปิ้งยามค่ำคืน เรียกได้ว่าการมาเยือนยังเกาะนี้ ทำให้มีความคิด มุมมองใหม่ ๆ อีกเยอะเลย

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ
Workation เที่ยวเกาะ พักใจ รังสรรคผลงาน

กระบี่

จังหวัดกระบี่ เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของทางภาคใต้ที่เพื่อน ๆ หลายคนคิดถึง เพื่อน ๆ สามารถคลายเครียดจากการทำงานเพียงลุกออกจากที่พัก และเดินทางออกไปสัมผัสกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีฟ้าใส กีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างการปีนผา หรือจะนั่งชิลล์ฟังโฟล์คซองเพราะ ๆ ริมทะเล ดื่มด่ำบรรยากาศได้ตลอดวัน ตลอดคืน ด้วยความที่มีกิจกรรมหลากหลาย เชื่อว่าจะช่วยขจัดความเครียด คลายความกังวลจากงาน ไปได้เยอะ เพื่อพร้อมรับมือกับงานชุดใหม่

Workation เที่ยวด้วยทำงานด้วย 5 จังหวัดสร้างแรงบันดาลใจ

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

You may also like